Phỏng vấn nhóm là gì – Lời khuyên chuẩn bị cho phỏng vấn nhóm mới nhất 2020

Phỏng vấn nhóm là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Phỏng vấn nhóm là gì trong bài viết này, Quanlykho.vn sẽ viết bài Phỏng vấn nhóm là gì – Lời khuyên chuẩn bị cho phỏng vấn nhóm mới nhất 2020

Phỏng vấn nhóm là gì – Lời khuyên chuẩn bị cho phỏng vấn nhóm mới nhất 2020

Hai loại ảnh phỏng vấn nhóm

Trải nghiệm của bạn và các kế hoạch bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại hình của cuộc phỏng vấn group bạn sẽ tham dự. Bạn sẽ có cuộc nói chuyện với nhiều đại diện cùng một doanh nghiệp, hoặc bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng cử viên cho cùng một vai trò? liên tục đọc để tìm hiểu nhìn thấy các cuộc phỏng vấn nhóm tiến hành ntn và hai loại hình phỏng vấn group mà bạn đủ sức chờ đợi.

1. Các cuộc phỏng vấn nhóm và các hoạt động nhóm

Các thiết lập điển hình thường là một người phỏng vấn đặt câu hỏi cho nhiều ứng cử viên. Bạn sẽ có một lượt để trả lời cùng một câu hỏi và mục tiêu chính của bạn là nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn group với hơn 10 ứng cử viên, không phải luôn tiến hành theo cách này bởi vì k quá đủ thời gian để người khác đủ sức xoay vòng. vì vậy, trong trường hợp này, bạn cần phải cân bằng giữa việc trả lời nhiều câu hỏi phỏng vấn nhóm nhất mà bạn đủ nội lực và k độc chiếm sự chú ý của người phỏng vấn.

Một số cuộc phỏng vấn nhóm cũng bao gồm một hoạt động hoặc Nhiệm vụngành bạn dự kiến ​​sẽ sử dụng việc với các ứng viên không giống để đạt được một mục tiêu chung liên quan đến công việc. Trong các nhân sự sale, người tham gia thường được yêu cầu tạo bản trình bày món hàng của công ty, sau đó sẽ được thyết trình trước all nhóm, trong khi các công việc lập trình thỉnh thoảng bao gồm tác vụ gỡ lỗi hoặc dự án coding nhỏ.

2. Phỏng vấn hội đồng

Trong một cuộc phỏng vấn hội đồng, bạn sẽ trả lời các câu hỏi từ nhiều người phỏng vấn, thường gồm có một đại diện nhân viên, sếp (tiềm năng) của bạn và một người có vai trò tương tự. đối với các thiết lập được mô tả trước đây, các cuộc phỏng vấn hội đồng có khuynh hướng cảm thấy giống như bài rà soát chéo vì bạn sẽ nhận các câu hỏi nối tiếp nhau.

Vì sao các công ty sử dụng các cuộc phỏng vấn nhóm?

Các cuộc phỏng vấn nhóm thường được thực hiện cho các công việc giống như dịch vụ bán lẻ, dịch vụ KH và dịch vụ ăn uống vì những vai trò này phụ thuộc khả năng giải quyết chủ đề của ứng viên, giữ bình tĩnh và suy nghĩ mau trong khi vẫn mỉm cười.

Điều này không có nghĩa là các cuộc phỏng vấn nhóm được giới hạn trong các vai trò nêu trên, vì nhiều nhà phỏng vấn vừa mới bắt đầu like các thiết lập này bởi vì nó đem lại hiểu quả chi phí. Sau all thì chính là it tốn kém hơn và mau hơn để phỏng vấn 10 người cùng một lúc hơn thay vì phải nói chuyện riêng từng người. Và khi các ứng viên sẽ cần phải tương tác với những mọi người trong cuộc bàn luận, cũng cho nhà tuyển dụng xem trước mẹo ứng viên phản ứng trong nơi, để test skill giao tiếp, lãnh đạo và sử dụng việc theo nhóm của họ.

Những khuyến cáo và các chiến lược chuẩn bị cho phỏng vấn nhóm

Cho dù bạn đã đứng trước nhiều người phỏng vấn hoặc cạnh tranh với người ứng viên không giống, thì bạn k được phân tâm. Bạn phải sáng suốt trong suốt thử thách ngay cả khi bạn không phải là người đang nói vì dáng vẻ k biết gì khi được mọi người quan tâm sẽ đáng xấu hổ gấp bội trong bất kỳ nhóm nào. dùng các plan dưới đây để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn group tiếp theo để bạn không bị mất cảnh giác với trải nghiệm tìm kiếm công việc mới này.

1. Tiến hành điều tra chi tiết với người phỏng vấn

Điều này vận dụng cho cả hai thể loại phỏng vấn group, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong xây dựng hội đồng bởi vì việc biết vị trí của người phỏng vấn sẽ làm bạn hiểu quan niệm của họ khi nói đến các câu hỏi phỏng vấn group.

Bạn cần nghiên cứu điều gì:

  • Tên đầy đủ của người phỏng vấn
  • chức phận tại doanh nghiệp
  • Bất cứ điều gì có hiểu họ thêm nữa
  • vì sao họ tuyển dụng
  • hệ thống học vấn

Mặc dù bạn có thể không có cơ hội để tìm hiểu các member của hội đồng trước khi phỏng vấn group (đặc biệt nếu cuộc phỏng vấn nhóm phát sinh bất ngờ), nếu bạn lắng nghe kỹ trong khi các thành viên trong nhóm đã được giới thiệu, bạn đủ sức biết rất nhiều điều về mỗi thành viên.

2. Chào hỏi cả người phỏng vấn và các ứng viên

Đến địa điểm sớm, sau đó giới thiệu chính mình với người phỏng vấn và mọi người khác tham dự. Vâng, việc này gồm cả các ứng viên không giống. Điều này giải toả kịch tính, mà còn là một mẹo hay để biết tên của người khác và bạn có thể sử dụng nó khi bạn nói về họ trong cuộc phỏng vấn. Bạn đủ sức nghĩ rằng việc nói về một ứng viên khác với tên của họ k cần thiết, nhưng với người phỏng vấn, điều này cho thấy rằng bạn có những kỹ năng tốt.

3. Hãy thân thiện, nhưng hãy thành thật với những sự kết tội của bạn

thiên hướng đi cùng với đám đông là mạnh mẽ trong bất kỳ kiểu group nào. Với bạn bè và gia đình, người xung quanh thường giữ nguyên hiện trạng để tránh tranh biện và việc này tương tự ở nơi làm việc. Chỉ tại ngành làm việc, người dùng lao động tìm kiếm những người không ngại ngần tranh luận bởi vì đó là một đặc điểm cần thiết cho sự lãnh đạo.

Đừng ngần ngại gây đảo lộn trong các cuộc phỏng vấn group nếu bạn tin vào câu trả lời của bạn và có một lập lý luận kiên cố. Bạn đủ nội lực không ứng tuyển vai trò lãnh đạo, nhưng đây là mẹo hay để nổi bật trong một cuộc bàn thảo trong lúc người khác có thiên hướng chấp nhận với quan điểm ​​phổ biến nhất. Nếu bạn sợ mọi thứ đi quá xa, hãy đặt tự hỏi số sẽ phản biện bạn. gợi ý, thay vì tuyên bố rằng sự tán đồng của group về kế hoạch sale là sai, hãy hỏi “Chiến thuật sale này luôn có hiệu quả với bạn trước đó không?” Sẽ đơn giản hơn khi mang ra câu hỏi về quan điểm ​​của họ trước hơn là bảo rằng họ sai ngày từ đầu.

4. Lắng nghe nhiều hơn nói

Trong một cuộc phỏng vấn điển ảnhtất cả các câu hỏi phỏng vấn group dành riêng cho bạn, nhưng trong các cuộc phỏng vấn group bạn phải chờ đến lượt trả lời của mình. sử dụng thời gian nhàn rỗi này để nghe những điều các ứng cử viên không giống vừa mới trình bày để bạn đủ nội lực mang ra một phản hồi tốt hơn khi đến lượt bạn.

Đừng làm gián đoạn các ứng cử viên không giống và người phỏng vấn, ngay cả khi bạn có điều hay ho cần nói vì điều đó sẽ giúp